Cổng lùa điện và những lợi ích nổi bật

Cổng lùa điện là một sản phẩm tân tiến của công nghệ hiện đại. Đây là một loại cổng tích hợp thêm các thiết bị điều khiển để cổng đóng – mở tự động theo ý của người sử dụng. Vậy chúng ta có nên sử dụng cổng lùa điện không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cổng lùa điện là gì?

Hệ thống cổng lùa điện sử dụng ray phía trên hoặc dưới, đồng thời sử dụng hệ thống bánh xe, tuy nhiên cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày nay xuất hiện hệ thống cổng lùa điện không ray, cũng không có bánh xe mà vẫn đảm bảo cổng trượt qua trượt lại nhẹ nhàng.

Cổng lùa điện không ray là giải pháp hoàn hảo cho các khu vực cần không gian ra vào rộng rãi, nhưng lại hạn chế không gian lắp đặt hệ thống ray và bánh xe như cổng trượt thông thường. Một hệ thống cổng lùa không ray bao gồm nhiều cánh cổng ghép lại nên thời gian đóng mở sẽ giảm đi nhiều so với việc dùng một cánh cổng lớn và dài.

Cổng lùa không ray thường được lắp đặt cho những cổng công nghiệp lớn như cổng nhà máy, khu công nghiệp hay khu chế xuất, …

cong lua dien tu dong 11

Lợi ích nổi bật của cổng lùa điện

Cổng lùa điện mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, các lợi ích tiêu biểu có thể kể đến như sau:

Tiết kiệm công sức và năng lượng

Cổng lùa tự động giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng vì nó dễ vận hành và kiểm soát. Đặc biệt khi trời nắng hoặc mưa bạn không cần ra khỏi xe vẫn mở được cổng để đi ra, vào nên tiện lợi hơn rất nhiều.

cổng lùa điện tự động
cổng lùa điện tự động

Tiết kiệm không gian hơn

Một cổng lùa di chuyển sang trên đường ray dẫn hướng nên sẽ không chiếm nhiều không gian của bạn vì vậy bạn sẽ có nhiều không gian để làm những việc khác như không gian trong khu vườn, đường lái xe hay sân trước của bạn.

Tuổi thọ lâu bền

Với công nghệ tiên tiến và các vật liệu chất lượng cao như inox, thép không gỉ, thép mạ kẽm hoặc nhôm, cổng trượt của bạn sẽ không bị hư hỏng hoặc bị ăn mòn dễ dàng.

Thép không gỉ cũng là một vật liệu cứng và đàn hồi, nhôm thì không dễ ăn mòn và lại dễ uốn. Còn thép mạ kẽm lại được tráng kẽm chống ăn mòn nên cánh cổng lùa cũng chịu được thời tiết nắng mưa.

cong lua dien tu dong 906

Tính bảo mật cao

Cổng lùa điện được tích hợp thêm các cảnh báo và cảm biến bảo mật nếu khách hàng có nhu cầu. Ngoài ra cấu trúc bền bỉ của cổng lùa điện rất khó để kẻ gian đột nhập vào một cổng trượt nên tăng tính an toàn cho gia đình bạn.

An toàn khi sử dụng

Cổng trượt di chuyển sang một bên và không xoay ra ngoài hoặc vào trong, nên  bạn sẽ ít khi bị va vào cánh cổng. Ngoài ra cổng lùa có thể lắp thêm các loại cảm biến nên sẽ gia tăng tính an toàn cho bạn và người xung quanh.

Chi phí bảo dưỡng rẻ hơn

Cổng lùa có bánh xe và đường ray sẽ dễ bị hư hỏng bởi ma sát trên mặt đất. Vì vậy bạn có thể cân nhắc đến loại cửa lùa không ray sẽ khắc phục được tình trạng này. Vì thế bạn chỉ cần giữ cho cổng lùa của bạn sạch sẽ bạn sẽ tránh được thiệt hại và sửa chữa đắt tiền.

Trên đây là một số thông tin cơ bản và những lợi ích của cổng lùa điện. Điều đó lý giải tại sao cổng lùa điện ngày càng có được chỗ đứng quan trọng trong đời sống hàng ngày. Trường hợp bạn muốn lắp đặt cổng lùa điện, hãy tìm đến những đơn vị uy tín trên địa bàn để có được loại cửa tốt, phù hợp nhất.

Xem thêm các loại cổng tự động tại https://khaihoanmon.com.vn/cong-tu-dong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *