Lưu ý cơ bản khi sử dụng cửa kính tự đóng mở

Cửa kính tự đóng mở hay còn gọi là cửa kính mắt thần hiện nay là những dòng cửa cao cấp được sử dụng nhiều tại các siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại,… Sản phẩm cửa kính tự động ra đời giúp con người giảm thiểu các thao tác tay chân, tiết kiệm thời gian và hoạt động hoàn toàn bằng cảm biến mắt thần. Trong quá trình sử dụng, để đảm bảo thiết bị có tuổi thọ lâu bền cũng như hoạt động ổn định, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động của cửa kính tự đóng mở là mở ra khi có người vào và tự đóng lại khi có người đi qua. Tính năng đặc biệt này hoạt động nhờ các bộ phận: khối cảm biến để phát hiện người, khối điều khiển và khối thực hiện.

Khi bộ phận cảm biến phát hiện có người đi tới, nó sẽ gửi tín hiệu về bộ phận điều khiển. Sau đó bộ phận điều khiển làm nhiệm vụ tiếp nhận thông tin rồi điều khiển động cơ hoạt động theo chương trình cài đặt sẵn từ trước.

Sau một thời gian nhất định mà không có người đi qua cửa, bộ phận điều khiển sẽ điều đóng cửa lại.

cửa tự đóng mở
cửa tự đóng mở

Kích thước cửa phù hợp

Có rất nhiều người thích cửa cao và rộng, tuy nhiên điều đó không thực sự cần thiết. Nếu mục đích lắp cửa là để cho việc vận chuyển hàng hóa, xe tải hay xe nâng qua lại thì việc lắp đặt kích thước cửa lớn là đúng, các trường hợp khác chỉ nên dùng cửa có kích thước vừa phải và phù hợp.

Sử dụng cửa kính tự đóng mở 2 cánh quá lớn sẽ chỉ làm tốn kém chi phí, gây lãng phí chức năng của cửa và tạo áp lực lớn lên toàn bộ công trình.

Lắp đặt đúng kỹ thuật

Có thể bạn không để ý nhưng với bất kỳ hệ thống tự động nào thì phần cơ khí cũng đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, cần gia cố bộ phận này chắc chắn để cân bằng cửa, giúp quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi, êm ái và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Nếu công đoạn này không cẩn thận, sơ sài sẽ dẫn đến các lỗi như 2 cánh bị ồn, rung giật, hay bánh xe nhanh mòn và động cơ hoạt động gây quá tải làm giảm tuổi thọ của máy.

Lắp đặt thiết bị ngoại vi đúng tiêu chuẩn

Cửa kính tự động đóng mở có tích hợp thiết bị ngoại vi đầy đủ để đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng. Các thiết bị được tích hợp có thể kể đến như: đầu đọc thẻ, máy đọc vân tay, mắt thần dùng cho nơi công cộng, nút nhấn phục vụ nơi có mặt bằng hẹp hay công tắc đá chân đối với phòng mổ bệnh viện…

Tuy nhiên một số khách hàng sử dụng mắt thần cho những nơi diện tích hẹp, khiến cửa hoạt động liên tục không cần thiết và làm mọi thứ trở nên khó chịu hơn.

cua tu dong 816

Vị trí lắp đặt hợp lý

Không nên lắp mắt thần sát bề mặt phản chiếu hoặc rung động, ví dụ như cửa cuốn hay gần cây cối… vì sẽ gây nhiễu đến mắt thần, khiến cửa chạy lung tung.

Ngoài ra không lắp mắt thần dưới trời mưa trực tiếp. Trong trường hợp cần phải lắp thì nên che chắn để tránh mưa tạt vào mắt thần.

Sử dụng cửa kính tự đóng mở không chỉ mang lại sự sang trọng cho công trình mà còn giúp tiết kiệm chi phí nhân công bởi thay vì trả lương cho nhân sự đón tiếp hay thay nhau mở cửa thì cửa tự động sẽ tự đóng mở nhờ cảm biến mắt thần. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những điều trên để cửa hoạt động an toàn, ổn định và gia tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *