Motor cổng tự động là gì?

Motor cổng tự động là thiết bị làm nên sự hiện đại của những dòng cổng truyền thống. Motor điện được sử dụng để lắp bổ sung vào cửa giúp bạn có thể điều khiển độ xa lớn khi đóng mở cửa cổng. Chỉ cần một thao tác nhấn nút remote, hoặc kết nối điện thoại thông minh cổng sẽ tự đóng hoặc mở.

Các dòng motor cổng tự động

Motor cổng tự động âm sàn

Nó là loại cánh cổng thường được gắn động cơ điện âm dưới nền đất để điều khiển. Chúng được lắp đặt dưới sàn bên trong một hộp bảo vệ, có tay quay được nối đáy cánh cửa.

Motor cổng âm sàn là sản phẩm được dùng phổ biến ở rộng rãi ở các quốc gia trên toàn cầu như Châu Âu, Nhật Bản,… trong đó có cả ở Việt Nam. Motor cổng âm sàn thường được vận dụng cho các thiết bị cửa mở ra, mở vào, một cánh, hai cánh, bốn cánh, cửa mở vuông góc.

Sản phẩm này sử dụng điện lưới AC 220v, DC 24V, hoặc có thể dùng năng lượng mặt trời. Sản phẩm hỗ trợ cánh cửa có tải trọng 250kg/cánh – 2500kg/cánh.

cong tu dong am san 241

Tên motor cổng Đặc điểm Giá bán
Động cơ cổng âm sàn với 24 V được Malaysia sản xuất Sử dụng cho cổng có trọng lượng mỗi cánh từ 150 kg đến 500 kg 15.900.000
Động cơ cổng âm sàn sở hữu ELI-250 N BT 24 V Motor HELI-250 sử dụng cho cánh cổng nhẹ hơn 400 kg 32.900.000
Động cơ cổng thủy lực SUB BT Motor SUB BT là động cơ thủy lực, sử dụng cho cánh cổng có trọng lượng tới 800 kg 49.900.000
Động cơ cổng DIABLO Sử dụng cho cánh cổng nhỏ hơn 250 kg 26.900.000
Motor ROLLER Lắp đặt cho cánh cổng nhỏ hơn 500 kg mỗi cánh 32.900.000
Motor cổng FAAC 770N Sử dụng cho cánh cổng nhỏ hơn 500 kg mỗi cánh. 38.900.000
Motor cổng thủy lực FAAC S800H Lắp đặt cho cánh cổng có trọng lượng tới 800 kg mỗi cánh 53.900.000
Motor cổng DU.IT14N Sử dụng cho cánh cổng nhỏ hơn 500 kg mỗi cánh 26.900.000
Motor cổng DU.350N Dùng cho cánh cổng có trọng lượng tối đa 800 kg 41.900.000

Motor cổng tự động lùa

Cổng lùa là cổng trượt hoạt động bằng cách sử dụng thanh ray dẫn chuyển động sang 1 hay 2 hướng phía dưới hoặc trên cố định ở dưới cùng hoặc trên cùng của cổng. Ngoài ra, nó có bánh xe cho phép cổng chuyển dịch theo chiều dọc ngang theo hàng rào.

Motor cổng lùa tiêu dùng nguồn điện thông dụng là 220v, hoặc lắp đặt thêm tấm pin để dùng điện năng lượng mặt trời. Đối có những cổng sở hữu trọng lượng nhẹ hơn, có thể tiêu dùng motor cổng lùa DC 24V giúp cổng vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng hơn và an toàn trong sử dụng.

Motor cổng lùa được cấu tạo bởi những bộ phận chính như: hộp giảm tốc, motor điện vạn năng, thanh răng truyền động, bánh răng truyền động, bộ mạch điều khiển trung tâm cơ quan đầu não để điều khiển từ xa, độ cảm biến nhạy cảm đảm bảo độ an toàn cho người tiêu dùng.

cua truot tu dong 908

Motor cổng tự động tay đòn

Đây là sản phẩm có mẫu mã phong phú về chủng loại mẫu mã , kiểu dáng và được dùng rộng rãi tại Nhật Bản, Italia, Việt Nam..

Motor cổng tay đòn phù hợp cho tất cả những dòng cổng thông dụng bao gồm cả cổng sắt, cổng gỗ, cổng cắt CNC, cổng mở 1 cánh, 2 cánh hoặc bốn cánh.

Motor cổng tay đòn sử dụng nguồn điện thông thường là 220V, có thể  dùng nguồn DC 24V, hoặc lắp đặt thêm năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm hơn.

Motor cổng tay đòn dùng cho cửa mở vào 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh, cửa mở vuông góc tới trên 100 độ sở hữu tải trọng từ 250kg/cánh tới 1500kg/cánh. Sản phẩm có cấu tạo như sau:

 • Khóa cổng điều khiển từ xa
 • Đèn báo hiệu: Đèn báo hiệu sẽ sáng lúc cổng đang vận hành.
 • Bình lưu điện

cong tu dong tay don 014

Dùng motor cổng tự động có ưu điểm gì

Motor cổng tự động được vận dụng ngày càng phổ biến trong các công trình hiện đại, đẳng cấp.

 • Motor cổng tự động mang đến sự tiện nghi và hiện đại sang trọng cho gia chủ.
 • Độ đóng mở cửa vô cùng linh hoạt, chế độ hoạt động, thuận tiện khi dùng. Nó rất dễ dàng  sử dụng, đặc trưng phù hợp với những gia đình với người cao tuổi và trẻ nhỏ ,người khuyết tật khi không thể đóng mở các cánh cửa lớn, nặng.
 • Motor cổng tự động giúp cho các công nhân, viên chức di chuyển thuận tiện qua lại cổng tự động sẽ có cảm biến mở và đóng kết hợp với máy chấm công.
 • Motor cổng sở hữu chế độ giảm tốc ở đầu và cuối hành trình của cửa, tự động ngừng lúc gặp vật cản.

Lưu ý trước lúc lắp đặt motor cổng

 • Bạn cần cân nhắc trước lúc làm motor cổng là chốt các thông số kích thước, độ dài của cổng để cổng nhà mình phù hợp  mẫu cổng trượt hay cổng xoay, 1 cánh hay 2 cánh.
 • Motor cần phải lắp đặt ở trên cao để giảm thiểu hỏng hóc lúc mưa lớn sẽ ngập.
 • Tải trọng của cổng cũng là điểm chú ý khi lắp đặt motor cổng tự động. Ví như trọng tải motor quá rẻ thì sau 1 thời gian lực kéo sẽ yếu đi.
 • Hướng mở cổng tự động cũng cần đảm bảo diện tích, không va chạm vào người đi lại, đảm bảo an toàn cho thành viên trong gia đình, nhân viên doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy nơi thường xuyên có người chuyển di qua lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *