Sự khác biệt giữa camera thường và camera thông minh có thể bạn chưa biết

Trong đời sống hiện nay, an ninh là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vì vậy camera quan sát ra đời giúp quan sát, hỗ trợ theo dõi an ninh khu vực.  Tuy nhiên, việc kỹ năng trộm cắp ngày càng tinh vi nên camera cũng cần được cải tiến. Do vậy camera thông minh đã ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Vậy camera thông minh có sự khác biệt gì với camera thường, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Camera thông minh là gì?

Camera thông minh không chỉ là một chiếc camera giám sát, nó được tích hợp thêm chức năng để tự động theo dõi các khu vực được thiết lập sẵn, có thể phát ra cảnh báo khi có người lạ đột nhập vào khu vực. Với camera thông minh, bạn hoàn toàn có thể theo dõi những hành động lạ ở bất cứ đâu với thiết bị được kết nối sẵn Internet.

Một số camera thông minh cao cấp còn có khả năng phát âm thanh giúp giao tiếp như một chiếc điện thoại.

Xem thêm: Camera thông minh tại Hải Phòng: https://cameratienphong.vn/lap-camera-tai-hai-phong/

So với camera thông thường, camera thông minh được tích hợp thêm nhiều tính năng để hỗ trợ người dùng hơn. Vì vậy mức độ đảm bảo an ninh cũng cao hơn.

camera an ninh hai phong 001

2. Cấu tạo của camera thông minh

Để tạo ra một hệ thống camera thông minh, chúng ta cần thiết lập rất nhiều công cụ hỗ trợ, cụ thể cần có:

– Bộ Cảm biến hình ảnh (CCD – hoặc CMOS\).

– Bộ mạch số hóa hình ảnh.

– Bộ nhớ lưu trữ hình ảnh.

– Bộ vi xử lý (bộ xử cần mạnh mẽ hơn so với camera thường).

– Bộ nhớ hệ thống RAM, FLASH,…

– Bộ chuyển đổi tín hiệu (RS232, Ethernet).

– Dòng I/O

– Giá đỡ ống kính.

– Thiết bị chiếu sáng (đèn LED).

– Giao thức để truyền tin thời gian thực.

– Đầu ra của video tùy chọn (VGA hoặc SVGA)

Về cơ bản, cấu tạo của hệ thống camera thông mình và camera thường không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên bộ xử lý của camera thông minh thường yêu cầu mạnh mẽ hơn và có thêm các bộ phận xử lý để đáp ứng tính năng bổ sung mà camera thường không có.

camera an ninh hai phong 007

3. Điểm khác biệt cơ bản giữa camera thông minh và camera thường?

Ngoài các điểm khác biệt về cấu tạo, người dùng thường quan tâm đến sự vượt trội và khác biệt giữa camera thông minh và camera quan sát thông thường để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Một chiếc camera thông minh không chỉ phân biệt được ảnh tĩnh và ảnh động mà có thể phân biệt được hình ảnh của con người và con vật. Đồng thời, camera thông minh còn phân biệt được giọng nói để điều khiển hệ thống.

Xem thêm: Tư vấn camera thông minh tại Hải Phòng: https://cameratienphong.vn

Không những vậy, tính năng chống nước hay chống bụi bẩn của camera thông minh cũng cao hơn so với camera thường, từ đó đảm bảo độ bền lâu hơn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, việc tích hợp thêm loa và micro nên camera thông minh có thể giúp nói chuyện tương tác 2 chiều như khi sử dụng điện thoại thông thường.

Với những ưu điểm vượt trội kể trên bạn có thể dễ dàng hiểu tại sao camera thông minh ngày càng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống.

Việc lắp đặt camera thông minh không chỉ giúp ngôi nhà của bạn thêm hiện đại mà còn giúp đảm bảo an ninh cho gia đình bạn. Trường hợp có người lạ đột nhập, bạn sẽ nhận được thông báo của hệ thống để có thể xử lý ngay tức khắc. Việc có thể tương tác 2 chiều như sử dụng điện thoại thông thường, giúp bạn có thể trò chuyện với các thành viên trong gia đình từ xa vừa theo dõi ngôi nhà tốt hơn. 

Vậy nên camera thông minh là một thiết bị chắc chắn bạn nên sở hữu để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *