Xem ngày đẹp khi lắp cửa cổng, nên hay không?

1. Xem ngày đẹp khi lắp cửa cổng, nên hay không?

Mình xây nhà, lắp cổng cửa mới hoặc làm việc gì đó đầu tư lớn, thường thường sau khi chuẩn bị mọi thứ rồi thì mình lại vướng một chút về tâm linh, tức là khai móng thì phải cúng động thổ, hoặc khai trương thì phải coi ngày thì dính vào đó rất nhiều, và thường thường bị các ông thầy lợi dụng.

Về thế giới vô hình, cái mà mình không nhìn thấy, nó tác động đến cuộc sống và tâm của mình như thế nào? Và cái đó nó ảnh hưởng đến quá trình sống của mình. Thế giới vô hình nó thực sự có có hay không?

cng_t_ng_khaihoanmon

Hệ thống cúng và xem ngày là hệ thống mê tín dị đoan, chứ không phải hệ thống đúng đắn. Nó là hệ thống, nó đến từ đâu, đến từ nỗi sợ bóng sợ gió của con người. Con người quá sợ, nhất là người Việt Nam, cái gì cũng sợ, cực kỳ dễ sợ luôn, cái cây mà sống lâu năm mình cũng sợ nó luôn. Thật đấy, bảo là cây lâu năm, không ai dám làm điều xấu với nó cả. Đấy, kiêng. Hay là ví dụ như hình một ông Thần nào đấy, mình sợ lắm, đi qua là mình không dám chổng mông vào. Đấy là sợ bóng sợ gió rất nguy hiểm, không tốt.

Muốn không sợ bóng sợ gió thì phải có trí tuệ. Phải hiểu rằng mọi việc trên đời vận hành theo nhân quả, không theo ý của Thần Thánh nào khác.

Thần Thánh còn không quyết định được nổi mệnh của Thần Thánh. Phật vẫn chảy máu, đau đầu. Tất cả Thần Thánh và Phật không ai chi phối được nhân quả, mà đấy là luật chung.

cng_t_ng

Nên mình phải lo gieo nhân tốt, chứ không phải mình lo cúng với xem ngày. Mà cái đấy chỉ có hệ thống Việt Nam với Tàu thôi, học của mấy ông Tàu ra. Mấy ông Tàu thì lại nặng nề bởi tư tưởng là khống chế, kiểm soát người khác, nên ông ấy sinh ra đủ các loại hệ thống để khống chế, kiểm soát cho dễ. Con người càng sợ thì càng dễ bị kiểm soát và khống chế. Họ sinh ra một đống các loại mê tín dị đoan và các lý thuyết nào đó để người ta sợ nhiều, để cho dễ kiểm soát khống chế. Mình lại chui vào hệ thống đấy, mình đang yên đang lành, đúng không? Đang bình thường định làm việc này, tự nhiên lại chui vào hệ thống là bị khống chế bởi ngày đẹp. Khổ không?

Đấy, ngày xưa nhớ là hồi bé, mẹ còn không cho mình đi ngày 7: “Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3”, mùng 7 không dám đi công tác. Nhưng lớn lên mình toàn đi ngày 7, về ngày 3, chẳng thấy vấn đề gì cả. Dần dần rồi mẹ mình thấy: Ờ thôi, không sao.

Đấy, tất cả chúng ta ngồi đây đều lớn lên trong môi trường Việt Nam, sợ bóng sợ gió và bị những tư tưởng kiểm soát chi phối. Mình phải mạnh mẽ, dùng trí tuệ để thoát ra, bằng cách hiểu nhân quả, mọi thứ là theo duyên. Gieo nhân tốt thì gặt quả tốt, gieo nhân xấu thì gặt quả xấu, chứ không phải Thần Thánh, Thần Thánh cũng là nạn nhân của nhân quả mà thôi. Không ai có quyền điều khiển, chi phối cuộc sống con người. Mà đặc biệt, những người lấy tiền để luyện này luyện kia, những người đấy chắc chắn là ma quỷ, chứ không phải Thần Thánh đâu, những người đó là tay sai của ma quỷ, ngạ quỷ đấy.

 Thần Thánh không bao giờ đòi những thứ đấy cả, mình sống tốt ấy, Thần Thánh không phù hộ cho mình cũng không nổi luôn, vì như thế Thần Thánh làm điều xấu. Thần Thánh đúng là có hệ thống, Thành hoàng, Thổ địa, v.v… có chứ không phải không có, nhưng mà họ là những người có nhiệm vụ bảo vệ dân lành. Thần Thánh họ gọi là những người như là quản lý vùng đất này, quản lý con sông này, bảo vệ dân lành này. Đấy là Thần Thánh tốt là như thế. Những người đấy họ có nhiệm vụ bảo vệ người tốt.

 Nếu chúng ta là người tốt, họ sẽ bảo vệ, còn chúng ta là người xấu họ không bảo vệ nữa. Thế thôi, nên mình cứ sống tử tế đi, Thần Thánh giống như là… chủ tịch huyện, chủ tịch quận, công an giao thông, cảnh sát, v.v… thế thôi. Thần thánh chỉ thế thôi, họ có hệ thống của họ, mình có hệ thống của mình, mình sống tử tế và tốt đẹp với một cái tâm tử tế và có trí tuệ, thậm chí họ còn ủng hộ mình, bảo vệ mình luôn, họ sẽ chủ động đến để bảo vệ những người tu hành.

khaihoanmon.com.vn

2. Có thần tài, thần lộc hay không? Mọi người bảo nếu mà rước thần về mà thờ thần không cẩn thận thì sẽ không tốt phải không?

Có chứ, có thần tài, thần lộc. Có thần mưa, thần gió, các loại thần… Ví dụ như thế này cho dễ hiểu. Ở phường có chủ tịch phường, công an phường. Quận có chủ tịch quận, công an quận. Thần như là người ở những cõi trời và làm nhiệm vụ như làm mưa làm gió, rồi làm những việc quản lý khác giống như chủ tịch quận, chủ tịch phường thôi.

 Các thần cũng có từ thấp đến cao và thần cũng không phải là cái gì ghê lắm, không thể ban cho mình mọi thứ được. Giống như mình có thể ban cho con kiến một cục đường. Thì ông thần có nhiều quyền lực hơn, ông ấy có thể cho mình cái gì đấy được.

Tuy nhiên, mình có thể cho con kiến hạnh phúc không?

Chịu! Ông thần cũng thế. Có thể do thần có nhiều quyền lực hơn nên ông ấy có thể cho mình được một ít tiền, nhưng không bao giờ cho mình được hạnh phúc, trí tuệ. Thần có cái hạn chế của thần Vì thế thần không phải là người để mình nương tựa vào. Giống như là không thể nương tựa vào chủ tịch phường để mình hạnh phúc được. Thần có thể là người mình nhờ vả thì được. Kiểu như: “Anh ơi, em đói quá, anh cho em một cục đường!”, thì mình xin: “Thần ơi, con làm ăn kém quá, xin năm nay cho con phát lộc”.

Nếu ông thần ấy nghe được và có duyên, có điều kiện để làm thì mình mới được, không thì thôi. Nên suy cho cùng cũng là nhân quả của mình hết, cũng chẳng phải thần cho. Nếu xin mà thần cho thì cũng bản chất là nhân quả mà ra, chứ chẳng có thần nào mà lại vượt được nhân quả. Không ai thắng được nhân quả hết!

Nguồn: ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *